FacebookTwitterLineเมื่อวันที่…

FacebookTwitterLineเมื่อวันที่…

FacebookTwitterLineเมื่อวันที่…

FacebookTwitterLineวันจันทร์ที…

FacebookTwitterLineเมื่อเวลา 0…

FacebookTwitterLineเมื่อวันที่…

FacebookTwitterLineวันที่ 8 ส….

FacebookTwitterLineเวลา 15.20 …

FacebookTwitterLineวันที่ 8 ส….

FacebookTwitterLineในวันพุธที่…

ศรีสะเกษ ททท.สำนักงานสุรินทร์ชวนคู่รักในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ มา Cool อีหลีชมความงามสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติที่ศรีสะเกษและสุรินทร์

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 63   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษนางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า  ในวันที่ 14 ก.พ. 63 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์หรือช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก  ตนกำลังเร่งส่งเสริมการท่องเที่ยว Cool อีหลี@สุรินทร์ – ศรีสะเกษ    อีกทั้งขณะนี้สภาพอากาศที่ กทม.และหลายจังหวัดทั่วประเทศ มี PM 2.5 คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอนจำนวนมาก  ตนจึงขอเชิญชวนคู่รักและนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไปรับอากาศบริสุทธิ์ที่ศรีสะเกษ และ สุรินทร์  ซึ่งมีสภาพอากาศที่บริสุทธิ์มาก  โดยขอเชิญชวนให้ไปนอนชม 2 ดาว 2 แห่งที่จุดชมดาวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  เป็นจุดชมวิวสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้สุดสายตายาวไปจนถึงสามารถมองเห็นปราสาทเขาพระวิหาร  และที่ทุ่งกะบาลกะไบ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  โดยทั้ง 2 แห่งนี้จะอยู่ติดแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และเชิญชวนนักท่องเที่ยวรับพลังจาก  3 ตะวัน  3 แผ่นดิน โดยรับตะวันแรกรุ่งเช้าที่ผามออีแดงอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จากนั้นไปส่งตะวันที่ทุ่งกะบาลกะไบ และที่ผามะนาว อ.กาบเชิง จ. สุรินทร์  ซึ่งจะสวยงามและอากาศจะดีมาก

นางสาวธมลวรรณ กล่าวต่อไปว่า จากนั้น ขอเชิญชวนคู่รักและนักท่องเที่ยวไปกราบไหว้ขอพรจากสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงและชมป่าหินงามอายุกว่า 170 ล้านปี ที่วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์  แวะชมผาพญากูปรี  ใกล้จุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำ อ.ภูสิงห์  ไปชมความสวยงามของวัดป่ามหาเจดีย์แก้วที่สร้างด้วยขวดแก้วกว่าล้านใบที่ อ.ขุนหาญ จากนั้น  ไปชมน้ำตกสำโรงเกียรติ  น้ำตกห้วยจันทร์ ที่ อ.ขุนหาญ ชมความสวยงามของสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสวนสมเด็จแห่งแรกของประเทศไทย ชมศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ศรีสะเกษ อควาเรียม (Sisaket Aquarium) แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้สำคัญสำหรับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ตั้งอยู่ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะห้วยน้ำคำ) ในท้องที่ อ.เมือง อีกทั้งยังเป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งแรกในภาคอีสานตอนใต้ด้วย เป็นต้น

น.ส.ธมลวรรณ   เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงานสุรินทร์  ยังกล่าวด้วยว่า  จาก จ.ศรีสะเกษ จะเป็นเส้นทางเชื่อมโยงการท่องเที่ยวไปยัง จ.สุรินทร์  “สุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่”  ขอเชิญชวนคู่รักและนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายของ จ.สุรินทร์ เช่น  ไปชมศูนย์คชศึกษาสุรินทร์เป็นหมู่บ้านช้าง ใหญ่ที่สุดในโลกที่ อ.ท่าตูม    ส่วนในตัว อ.เมืองสุรินทร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย เช่น วัดบูรพาราม วัดเก่าแก่และสำคัญของ จ.สุรินทร์ ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดุลย์ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวง             ปู่ดุลย์     เที่ยวชมห้วยเสนง  เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นเพื่อบรรเทาอุทกภัย และเป็นอ่างเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ทั้งยังเป็นแหล่งพักผ่อนของชาวสุรินทร์    ไปกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม) สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2511 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานระลึกถึงผู้สร้างเมืองท่านแรก  ชมหมู่บ้านทอผ้าไหมบ้านท่าสว่าง สุรินทร์ เป็นโรงงานทอผ้ายกทองโบราณที่คุณภาพผ้าและลายทัดเทียมของโบราณ เป็นการทอโดยใช้ใยไหมเส้นเล็กละเอียด (ไหมน้อย)  ไปกราบไหว้ขอพรศาลหลักเมืองสุรินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญและเป็นที่นับถือคู่บ้านคู่เมืองของชาวสุรินทร์  เป็นสัญลักษณ์ที่พึ่งทางจิตใจของชาวสุรินทร์ที่ได้รับการเคารพกราบไหว้ตลอดมา เป็นต้น คู่รักและนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเชิญติดต่อได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ โทร. 0 44 -51 4447-8   //////////// 

ศิริเกษ   หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

#www.คู่แผ่นดิน.com/2019#

#หนังสือพิมพ์คู่แผ่นดิน.com/2019#

แอดมิน คู่แผ่นดิน